Trang chủ » Giới thiệu

Giới thiệu

Giới Thiệu Trung Tâm Điện Lạnh Tân Á

“Nếu bạn xây dựng được trải nghiệm tốt thì khách hàng sẽ kể cho nhau nghe về điều đó. Tin truyền miệng là thứ lan tỏa rất nhanh.” – Jeff Bezos (Sáng lập viên, kiêm CEO Amazon)

Trung Tâm Điện Lạnh Tân Á tự hào là đơn vị mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tối ưu nhất trong lĩnh vực Điện lạnh. Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng cũng như thiết kế – thi công lắp đặt – sửa chữa – bảo trì hệ thống điện lạnh dân dụng và các loại điều hòa công nghiệp, điều hòa không khí trung tâm.

Sửa chữa hệ thống VRV – Hệ thống máy lạnh Chiller – Hệ thống ống nối gió hay cung cấp, thay thế phụ tùng chính hãng với chất lượng hoàn thiện và tốt nhất dành cho Khách hàng của Tân Á.

Ngoài ra, Tân Á còn cung cấp và phân phối các sản phẩm điện máy, máy nén khí, máy xịt rửa cao áp, bơm ngưng nước, túi vệ sinh và dung dịch vệ sinh…

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bảo trì sửa chữa điện lạnh – điện máy, Tân Á đã chinh phục được khá nhiều khách hàng khó tính và cho đến nay họ đã trở thành bạn và là khách hàng thân thiết của Tân Á.

Với chúng tôi, đây không chỉ là niềm vui mà còn là sự thành công trên hành trình chúng tôi gầy dựng thương hiệu Tân Á. Một thương hiệu điện lạnh tiện ích cho mọi người, mọi nhà, mọi doanh nghiệp.

Các Cơ Sở Hỗ Trợ Khu Vực Tại Hà Nội:

Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nguyễn Khoái, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Đường Láng, Hoàn Kiếm Hà Nội
Phan Đình Phùng, Tây Hồ, Hà Nội
Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: dienlanhtana.com
Email: dienlanhtana@gmail.com
Điện thoại: (024)85.8888.94
Hỗ trợ KT: 0984062636

Quan Điểm Kinh Doanh Của Chúng Tôi

“Thương hiệu tồn tại lâu dài là những thương hiệu được tạo dựng từ trái tim” – Howard Schultz (CEO của Starbuck)

Từ khi thành lập cho đến nay, đội ngũ lãnh đạo và nhân viên Tân Á luôn lấy chữ “TÂM” là kim chỉ nam cho mọi hoạt động. “TÂM” ấy chính là kết tinh của sự tận tụy, nhiệt huyết, lòng nhiệt thành và sự chuyên nghiệp, cố gắng, không ngừng tìm tòi, học hỏi để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Chỉ khi làm việc bằng chữ “TÂM” thì tập thể mới đoàn kết, mới có thể đi cùng nhau lâu dài; mối quan hệ với khách hàng mới có thể bền vững.

Nhờ chữ “TÂM” trong kinh doanh, chúng tôi đã chinh phục được trái tim của khách hàng khó tính nhất. Hệ thống của chúng tôi cũng nhờ thế mà phát triển và mở rộng nhanh chóng. Từ một trụ sở chính, hiện nay, chúng tôi đã có thêm nhiều chi nhánh trên địa bàn TP.Hà Nội. Trong tương lai, chắc chắn chúng tôi sẽ mở rộng và lan tỏa hơn nữa thương hiệu của mình đến với khách hàng TP.Hà Nội nói riêng và thị trường phía Nam Việt Nam nói chung.

Song song với chữ “TÂM”, Tân Á còn rất coi trọng chữ “TÍN”. Vì chúng tôi hiểu rằng, lòng tin, sự tin tưởng giống như một tờ giấy. Nếu đã một lần vò nát nó, nó khó mà trở lại hoàn hảo như ban đầu. Là một doanh nghiệp, chúng tôi có một mong muốn duy nhất, đó chính là được đồng hành lâu dài cùng khách hàng. Do vậy, chúng tôi luôn thẳng thắn nhận trách nhiệm và luôn đặt UY TÍN lên trên LỢI ÍCH, LỢI NHUẬN của Công ty. Đây là tiền đề giúp chúng tôi có được lòng tin và sự tín nhiệm từ khách hàng.

Các Dịch Vụ Nổi Bật Của Tân Á

Tân Á là đơn vị cung cấp toàn diện các dịch vụ về điện lạnh, mang đến cho khách hàng một sự trải nghiệm đa dạng và tuyệt vời nhất. Các dịch vụ do Tân Á cung cấp có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng hiện nay:

Vệ sinh sửa chữa điều hòa dân dụng/công nghiệp
Tháo/lắp điều hòa dân dụng/công nghiệp
Vệ sinh, sửa chữa tủ lạnh
Vệ sinh, sửa máy giặt
Sửa chữa lò vi sóng
Sửa máy nước nóng
Sửa chữa hệ thống VRV – Hệ thống máy lạnh Chiller – Hệ thống ống nối gió
Sửa chữa thay lõi lọc nước

Tân Á – Trải Nghiệm Dịch Vụ Tốt – Tốc Độ Nhanh – Giá Cả Hợp Lý

“Có hai kiểu Công ty, kiểu thứ nhất luôn cố gắng để lấy tiền khách hàng và kiểu thứ hai luôn cố gắng giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Chúng tôi là kiểu thứ hai” – Jeff Bezos (Sáng lập viên, kiêm CEO Amazon)

Quy Trình Thực Hiện Dịch Vụ
BƯỚC 1

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và có mặt trong vòng 30 phú

BƯỚC 2

Kiểm tra và báo giá cho khách hàng.

BƯỚC 3

Tiến hành vệ sinh, sửa chữa, tháo lắp… sau khi khách hàng đã đồng ý với mức báo giá

BƯỚC 4

Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng

BƯỚC 5

Nhận thanh toán từ khách hàng theo như báo giá

BƯỚC 6

Gửi phiếu bảo hành, hậu mãi cho khách hàng

“Bằng việc áp dụng quy trình chuyên nghiệp như trên, dù là khách hàng khó tính đến mấy cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Tân Á”