Trang chủ » Bao Lâu Cần Thay Lõi Máy Lọc Nước

Bao Lâu Cần Thay Lõi Máy Lọc Nước

Bao Lâu Cần Thay Lõi Máy Lọc Nước

Máy lọc nước giờ đây là 1 thiết bị thông dụng thiết yếu trong mọi gia đình với những công dụng tuyệt vời và với giá thành rất phải chăng. Trong đó lõi lọc nước là 1 bộ phận quan trọng bậc nhất trong thiết bị này, tuy nhiên thời gian thay lõi lọc nước và tuổi thọ công dụng của lõi lọc không phải người dùng nào cũng biết. Trong bài viết dưới đây Trung Tâm Điện Lạnh Tân Á xin chia sẻ thông tin về vấn đề này.

Thời Gian Thay Lõi Lọc Nước

Thời Gian Thay Lõi Lọc Nước

1.Tại Sao Cần Thay Lõi Lọc Định Kỳ?

Để đảm bảo người dùng luôn có được nước sạch, tinh khiết và an toàn thì việc thay lõi lọc là rất cần thiết.
Không những thế nó còn mang lại hiệu suất sử dụng cao như:

👉 Tăng tuổi thọ của máy lọc nước.
👉 Hạn chế lỗi bất tiện trong quá trình sử dụng.
👉 Đảm bảo chất lượng đầu nước ra.

👉 Giảm chi phí bảo trì, sửa chữa máy lọc nước.
Ngoài ra cũng sẽ có các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm thay thế hệ thống lõi:
👉
Mức độ tạp chất trong nước đầu vào.
👉 Mức TDS hoặc độ cứng của nước đầu vào.
👉 Lượng nước bạn sử dụng hàng ngày.
👉Chất lượng màng RO hoặc bộ lõi lọc bạn đang sử dụng.
👉 Nếu nước có hàm lượng tạp chất cao, mức TDS cao hay nếu bạn sử dụng máy lọc RO cho nhiều thành viên thì thời gian thay thế lõi sẽ rút ngắn lại.

2.Lõi Lọc Nước Bao Lâu Thay 1 Lần

Mỗi lõi lọc nước có chức năng khác nhau nên thời gian thay thế của từng lõi cũng sẽ khác nhau:

Lõi lọc số 1
Lõi lọc này tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đầu vào, có tác dụng ngăn chặn bùn đất, chất rỉ sét có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Vì thế, lõi lọc sẽ có nhiều mảng bám bẩn dày sau thời gian dài sử dụng và có tuổi thọ thấp nhất trong các lõi lọc.

Thời gian cần thay thế lõi lọc số 1 là sau khoảng 3-6 tháng, tương đương với việc sử dụng 18.000 lít nước. Lõi lọc có tuổi thọ khoảng 4 tháng nếu nguồn nước đầu vào là nước máy, còn với nước giếng khoan thì thời gian chỉ còn khoảng 2 – 3 tháng.

Lõi lọc số 2
Lõi lọc số 2 có cấu tạo từ than hoạt tính dạng xốp, có chức năng hấp thụ mùi, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng và clo có trong nước đầu vào.

Thời gian nên thay lõi lọc nước số 2 là sau khoảng 6 – 9 tháng, tương đương với khả năng lọc 27.000 lít nước. Nếu sử dụng nước giếng khoan thì sau khoảng 5 – 6 tháng là phải thay thế lõi lọc, nước máy thì sau 8 tháng.

Lõi lọc số 3
Lõi lọc số 3 được cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 1 micro nên có khả năng lọc sạch được các chất cặn bẩn và các thành phần khác trong nước có kích thước lớn hơn hoặc bằng 1 mico. Các tạp chất, cặn bẩn khi đi qua màng lọc này đều được giữ lại.

Thời gian thay thế lõi lọc nước số 3 từ 9- 12 tháng, tương đương với khả năng lọc được 36.000 lít nước. Với nguồn nước máy thì tuổi thọ lõi lọc khoảng 10 tháng, còn nguồn nước giếng khoan thì khoảng 7 – 8 tháng.

Thay Lõi Lọc Nước Tại Mạo Khê

Thay Lõi Lọc Nước Tại Mạo Khê

Lõi lọc số 4 – màng lọc RO
Có thể xem đây là lõi lọc quan trọng nhất trong máy lọc nước, được sử dụng hầu hết ở các dòng máy của các hãng hiện nay. Màng lọc RO sản xuất tại Mỹ, giúp loại bỏ chất rắn, các ion kim loại nặng, vi khuẩn, các độc tố có khả năng gây nên bệnh ung thư, bệnh về đường tiêu hóa làm cho nước trở nên tinh khiết.

Lõi lọc nước số 4 có thời gian sử dụng lâu hơn các lõi lọc khác, khoảng 24 – 36 tháng mới cần thay thế. Chi phí thay thế lõi RO cao hơn lõi lọc thô 1, 2, 3.

Các lõi chức năng

Khi nào cần thay lõi lọc nước chức năng? Các lõi lọc chức năng có tác dụng loại bỏ mùi clo, cân bằng độ pH, bổ sung khoáng chất như K, Mg, P, Ca,… giúp nước có vị ngọt tự nhiên.

Thời gian thay thế lõi lọc nước chức năng từ khoảng 12 – 24 tháng tùy theo chất lượng nước đầu vào, lượng nước sử dụng hàng ngày và loại màng lọc.

Lõi lọc nước bao lâu thay 1 lần hay bao lâu phải thay lõi lọc nước còn phụ thuộc vào chức năng của lõi lọc, nguồn nước, model sản phẩm. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn sử dụng máy lọc nước hiệu quả. Ngoài ra quý khách có thể tham khảo dịch vụ thay lõi lọc tại Mạo Khê – Đông Triều, Quảng Ninh của chúng tôi. HOTLINE: 024.85.8888.94 – 0984062636

Phục Vụ Toàn Địa Bàn Mạo Khê Đông Triều Quảng Ninh.

Chuyên mục: Dịch Vụ Điện Lạnh Tại Mạo Khê

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan